Search
Search
Close this search box.
Search

7 bước làm photobook lưu bút tuổi học trò đẹp và ấn tượng nhất

Sau một khoảng thời gian dài gắn bó, thân thiết bên nhau, bạn mong muốn tạo một cuốn photobook lưu bút tuổi học trò thật ý nghĩa ghi lại những khoảnh khắc, cảm xúc chân thật nhất, đẹp nhất của một thời “Nhất quỷ nhì ma” với những người bạn thân yêu.

Tuy nhiên, bạn lại băn khoăn không biết thiết kế lưu bút như thế nào thật đẹp và ý nghĩa? Chỉ với 7 bước đơn giản sau đây, bạn hoàn toàn có thể tạo một cuốn photobook lưu bút tuổi học trò thật dễ dàng mà vô cùng ấn tượng.

Bước 1: Xác định chủ đề và nội dung

Bạn cần xác định cuốn photobook lưu bút này dành cho ai xem, chỉ một mình bạn hay nhóm bạn thân có thể chiêm ngưỡng hoặc đem khoe bạn bè, Thầy cô và kể cả các bậc phụ huynh kính yêu để có sự lựa chọn hình ảnh phù hợp. Nếu dành tặng người lớn thì những bức ảnh cá nhân hoặc quá thân mật nên cân nhắc kỹ càng khi sử dụng nhé.

Cuốn lưu bút này sẽ chỉ có hình ảnh thôi, hay có những trang trắng để lưu lại những nét chữ, lời chúc của bạn bè, những hình ảnh sẽ sắp xếp theo trình tự thời gian, kể một câu chuyện hay chỉ đơn giản là chèn hình ảnh của từng thành viên trong đó.. Tùy vào nội dung mà bạn có thể quyết định tổng số trang của photobook cũng như loại giấy nên sử dụng – giấy in hình cán màng đơn giản hay loại giấy có thể viết chữ lên được.

Bước 2: Lựa chọn phần mềm thiết kế lưu bút phù hợp

Một điều quan trọng không kém, phần mềm bạn sẽ dùng để thiết kế lưu bút là gì?

Nếu là dân chuyên nghiệp và sành sỏi bạn có thể dùng Photoshop (Ps), Adobe Illustrator (Ai) hay InDesign (Id),.. để tự thiết kế.

Còn nếu bạn vẫn chưa biết gì về các phần mềm thiết kế chuyên dụng, bạn vẫn có thể tự tạo cho mình một cuốn photobook thật ấn tượng với phần mềm làm Photobook lưu bút online ACBook – bạn không cần mất công tải phần mềm về máy mà có thể thiết kế online và bất cứ lúc nào, trên bất cứ máy tính nào, chỉ cần có mạng, đăng nhập tài khoản của bạn rồi tiếp tục thiết kế đang dở dang.

Điều đặc biệt ở phần mềm làm photobook lưu bút online này là cả nhóm bạn thân có thể cùng nhau chỉnh sửa một tác phẩm trên nhiều tài khoản khác nhau với tính năng chia sẻ tác phẩm, không còn phải chí chóe cãi nhau tại sao hình tớ lại ít hơn hình cậu, quan trọng hơn cả là chúng ta có thêm thời gian bên nhau, gắn kết hơn, cùng nhau tạo nên một tác phẩm thật đáng nhớ, đúng không nào?

Bước 3: Lựa chọn hình ảnh

Việc lựa chọn hình ảnh cũng cần phải rất cẩn thận, thường thì bạn sẽ chọn những hình ảnh đẹp nhất, chất lượng cao nhất, nhưng hình ảnh cũng cần liên quan đến câu chuyện bạn muốn kể nhé, đôi khi cũng cần có những hình ảnh phụ để cuốn photobook lưu bút trở nên rành mạch và không quá khó hiểu. Nên ưu tiên những hình ảnh rõ nét, chất lượng cao, những bức ảnh gắn bó với những kỉ niệm, hình chụp tập thể hơn những bức hình cá nhân hóa.

Bức ảnh đầu tiên của photobook, thường được gọi là “lead image”, giúp thu hút được người xem và dẫn dắt họ vào cuốn sách. Hình ảnh này nên có biểu cảm đặc biệt, ấn tượng hoặc có chiều sâu, làm tăng tính tò mò và cuốn hút người xem lật giở những trang tiếp theo.

Bước 4: Tạo bố cục và thiết kế

Sau khi suy nghĩ nội dung và thu thập, sắp xếp hình ảnh cho cuốn photobook lưu bút tuổi học trò thì bạn cần tạo bố cục và bắt tay vào thiết kế.

Gợi ý một bố cục khá chặt chẽ và thường được các bạn trẻ sử dụng như sau:

1, Thiết kế trang bìa

2, Trang giới thiệu – một đoạn văn hay đoạn thơ và hình ảnh ‘lead image’ ấn tượng nhé

3, Hình ảnh tập thể, cá nhân thiết kế theo nội dung bạn đã dự tính

4, Lưu bút (thơ, văn, ca khúc, hình vẽ) – có thể đánh máy, trang trí bằng hình ảnh hay chừa ra để có thể tự viết tay của mỗi thành viên.

5, Quan trọng không kém là thông tin liên lạc của từng thành viên.

Cách trang trí lưu bút học trò theo kiểu nhí nhảnh, sinh động hay nghiêm túc rõ ràng tùy vào tính cách và sở thích của bạn.

Một tips nhỏ cho những bạn mới thiết kế nè:

– Tỷ lệ vàng khi bố trí một trang ảnh đôi đó là 60-40 (chính xác là 62-38) khi phân chia nội dung trên các trang, tạo nên sự cân bằng và thoải mái về thị giác.

– Bạn cũng có thể suy nghĩ tới việc chèn thêm những đoạn văn bản bên cạnh hình ảnh, giúp người xem hiểu rõ hơn về bức ảnh, sau này ôn lại kỷ niệm cũng dễ dàng gợi nhớ lại hơn.

Sau cùng là phần viết lưu bút, phần này để cho mọi người có thể chia sẻ những kỷ niệm hay cảm xúc riêng, những kinh nghiệm và bài học đáng quý khi còn đi học, những thành tích có được, định hướng tương lai sắp tới, lời chúc dành cho nhau, những bài thơ, ca khúc hay đơn giản là tâm trạng lúc sắp rời xa nhau.

Photoobook lưu bút thời @wifi – Cùng nhau chia sẽ những cảm nhận về nhau và hình ảnh bên nhau chỉ cần click click click

Bước 5: Trang trí bìa sách

Bìa sách tạo ấn tượng đầu tiên về quyển photobook lưu bút của bạn với người xem. Nó phải là một bức ảnh đủ lôi cuốn người đọc vào bên trong. Một bức ảnh đủ chất lượng để gây phấn khích người đọc, khiến họ muốn xem nhiều hơn nữa. Nếu có thể, bạn hãy tìm một bức ảnh lột tả tốt nhất chủ đề cuốn photobook lưu bút, ngay từ cái nhìn đầu tiên, người xem biết được trong đó là nội dung gì.

Bước 6: Tìm kiếm nhà in ấn

Sau khi hoàn thành thiết kế, bạn cần tìm kiếm một nhà in ấn tin tưởng để trao gửi đứa con tinh thần này. Nhà in cần đảm bảo về màu sắc, chất liệu giấy, cũng như độ bền đóng gáy với thời gian. Sau 5-10 năm nữa, lớp chúng mình họp lại, mở cuốn photobook lưu bút này ra, vẫn còn nguyên vẹn cảm xúc khi bên nhau.

Bước 7: Nhận sản phẩm và cho chúng bạn trầm trồ nào.

Cuối cùng là nhận thành phẩm Photobook lưu bút do chính tay mình cất công thiết kế, đem khoe chúng bạn, hay dành tặng cho Thầy cô, bạn bè, mỗi người một cuốn, lưu lại những kỉ niệm tuổi trẻ thật đẹp.

Chỉ với 7 bước đơn giản trên, bạn đã sở hữu một cuốn photobook tuyệt đẹp rồi đấy.

Trải nghiệm phần mềm làm lưu bút online với nhiều mẫu kỷ yếu đẹp hot nhất tuổi học trò ngay nhé.

Tham khảo thêm về Ý tưởng trang trí lưu bút học trò cực độc đáo dành cho bạn thân

BÀI VIẾT LIÊN QUAN