Search
Search
Close this search box.
Search

Sự khác biệt giữa Bìa Photobook cứng và mềm

Đối với việc lựa chọn nơi để lưu trữ hình ảnh đẹp và bền bỉ với thời gian thì Photobook chính là một gợi ý hữu hiệu cho các bạn. Tuy nhiên, có một điều bạn vẫn luôn băn khoăn đó là lựa chọn loại bìa photobook nào để phù hợp với cuốn photobook và nội dung bên trong đó. Hãy cùng Artclick tìm hiểu, phân biệt 2 loại bìa photobook cứng và mềm với bài viết dưới đây nhé!

Sự khác biệt giữa Bìa Photobook cứng và mềm

1. Giống nhau giữa bìa photobook đẹp cứng và mềm

Điểm giống nhau đầu tiên phải kể đến đó là 2 loại bìa này đều là bìa in ảnh photobook. Tức là bìa có hình ảnh của bạn, thay vì bìa bọc da hoặc bìa bọc vải.

Thứ hai, mau bia album photobook này bạn có thể lựa chọn đa dạng, thiết kế giống nhau, chỉ khác quy cách thành phẩm thôi. Chẳng may lúc thiết kế bạn chọn loại bìa cứng để làm nhưng sau đó đổi ý muốn làm bìa mềm thì chỉ cần báo cho nhà in ấn để đổi loại bìa như ý của bạn.

Điểm thứ ba và cũng là ưu điểm của loại photobook bọc hình này đó là bạn có thể thay đổi đa dạng hình ảnh của mình, chọn 1 hình hay ghép nhiều hình ảnh để làm bìa. Màu sắc, hình ảnh và chữ tùy theo ý tưởng và gu thẩm mĩ của bạn để thiết kế.

2. Khác nhau giữa bìa photobook cứng và mềm

  • Độ dày của bìa album photobook

Điểm đầu tiên mà bạn dễ thấy nhất đó chính là độ dày. Bìa của cuốn photobook bìa cứng có độ dày hơn bìa mềm. Bìa cứng tạo cảm giác chắc chắn, cứng cáp. Còn bìa mềm thì tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát và đơn giản hơn.

  • Gáy album photobook

Nhìn vào hình ảnh trên để hình dung, bạn có thể được sự khác biệt rõ rệt giữa hai loại bìa này. Hình ảnh minh họa này là photobook dạng mở phẳng – cuốn photobook mở 180 độ, những hình ảnh của bạn có thể tràn 2 trang mà không bị cấn nơi gáy như những cuốn sách thông thường. Ngoài ra, In photobook bìa mềm hay bìa cứng vẫn có thể áp dụng với loại photobook tạp chí – photobook mở cong, giấy mỏng, như những cuốn tạp chí phụ nữ bạn hay thấy.

  • Giá tiền

Khác biệt tiếp theo đó chính là giá của hai loại bìa này. Thông thường, giá của Photobook bìa cứng sẽ cao hơn photobook bìa mềm, nhưng giá không chênh lệch quá nhiều.

  • Ứng dụng

In photobook bìa mềm – in trên một miếng bìa và cán màng mỏng nhằm bảo vệ hình ảnh – ứng dụng cho những cuốn photobook nhỏ, hay những cuốn photobook bạn in để mang theo giới thiệu hay di chuyển nhiều vì gọn, nhẹ và đơn giản. Còn in photobook bìa cứng – in và bọc bởi một lớp catton dày và cán màng – thì giúp cuốn photobook của bạn trở nên sang trọng, đẹp mắt và chắc chắn.

Bài viết trên đây có lẽ đã giúp bạn phân biệt được rõ ràng hơn về hai loại bìa photobook cứng và mềm rồi phải không nào? Nhanh chóng lựa chọn và đặt hàng một cuốn photobook lưu giữ hình ảnh của gia đình, bạn bè, bản thân nào!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN