Search
Search
Close this search box.
Search

Lưu bút tuổi học trò: Những ý tưởng độc đáo, mới lạ

Lưu bút tuổi học trò: Những ý tưởng độc đáo, mới lạ

Lưu bút học trò là những lời muốn nói của học sinh cuối cấp, các bạn chia sẻ với nhau những cảm xúc, kỷ niệm, những khoảnh khắc bên nhau mà sau này khi đã trưởng thành, ai cũng muốn hồi tưởng lại như những ký ức đẹp đẽ nhất.

Lưu bút ngày nay ngoài là những cuốn sổ nhỏ cùng dòng lưu bút, mà còn được sáng tạo bằng nhiều cách trang trí lưu bút độc đáo và mới lạ. Hãy cùng Artclick tham khảo các ý tưởng lưu bút với bài viết dưới đây nhé.

1. Lưu bút học trò truyền thống.

Một cuốn sổ lưu bút nhỏ xinh, tự trang trí và viết những dòng thật ý nghĩa rồi chuyền tay nhau ghi lời chúc, ghi kỷ niệm, phương thức liên lạc hay trang trí lưu bút bằng hình ảnh, hình vẽ tùy ý. Cách làm truyền thống này đã từ rất lâu nhưng được các bạn học sinh yêu thích và áp dụng phổ biến. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa thỏa sức sáng tạo trang trí lưu bút của mình. Đứa bạn nhận được sổ lưu bút bạn đưa, sẽ lại nắn nót từng câu từng chữ, bao nhiêu điều muốn nói được thổ lộ trong cuốn lưu bút. Bạn nhận lại lưu bút cũng thật tò mò, thích thú khi đọc những dòng nhắn nhủ bạn dành cho mình. Tuy nhiên, lưu bút kiểu này chống chỉ định cho những thanh niên lười biếng và có phần “hơi nhạt” khi chẳng biết viết gì cho bạn mình.

Lưu bút học trò dạng truyền thống

Ngày nay, lưu bút dạng này được “công nghệ hóa” bằng cách gõ máy tính những dòng lưu bút và in nhiều bản, mỗi đứa giữ cuốn lưu bút. Thay vì viết đi viết lại 40 lời chúc cho 40 đứa, thì chỉ cần gõ máy 1 lần và in ra 40 bản là xong rồi.

Những dòng tự bạch kèm hình ảnh của từng thành viên trong lớp chúng mình

Gửi gắm bao nhiêu tình cảm qua từng câu chữ

In ra mỗi người một cuốn, làm kỷ niệm trong suốt hành trình trưởng thành của chúng ta

2. Lưu bút tuổi học trò dạng hình ảnh.

Cuối năm, tập hợp lại tất cả những bức ảnh chụp cùng nhau trong các dịp đặc biệt hay những khoảnh khắc rất đời thường. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện và ghi dấu những kỷ niệm đáng nhớ của tuổi học trò. Sau này, khi đã “dậy thì thành công”, lật giở lại từng trang ảnh cũ, như những thước phim quay chậm về quãng đời đáng nhớ nhất, đẹp đẽ nhất trong thanh xuân của mỗi người. Cảm xúc, ký ức lại ùa về, khóe mắt chợt cay cay..

Lưu bút dạng album hình ảnh đang dần trở nên rầm rộ trong thời gian gần đây, bởi những hình ảnh, những khoảnh khắc vô tình bắt được, chắc chắn sẽ không có lần nữa chụp lại, mỗi câu chuyện từ những bức ảnh ấy sẽ theo ta suốt trong quãng đường trưởng thành của chúng mình.

Lưu bút học trò dạng hình ảnh

Mỗi người 1 cuốn thật ý nghĩa nhé

Một dạng lưu bút bằng hình ảnh dễ thương và nhỏ gọn được lựa chọn là album zigzag. Kích thước nhỏ nhắn 7.5×7.5cm in được từ 10-15 hình ảnh được nhiều bạn trẻ thích thú.

Album zigzag độc lạ mà nhỏ gọn, dễ mang theo bên mình

Hình thức in ảnh lẻ rồi dán vào album, kèm theo một vài câu nhắn nhủ ngắn cũng là một hình thức trang trí lưu bút thú vị.

In thật nhiều hình ảnh của chúng mình rồi tự tay trang trí thật đẹp

Tự mình cắt dán, vẽ vời vào quả là ý nghĩa phải không?

3. Áo đồng phục cũng có thể trở thành lưu bút.

Chiếc áo gắn bó với thời học sinh, từng ngày từng tháng đến khi ra trường trở thành nơi để bạn bè ký tên cùng những lời chúc thành công.

Lưu bút bằng áo đồng phục

4. Postcard in ảnh.

Những tấm postcard bạn chỉ có thể mua sỉ với những bộ sưu tập thần tượng hay book mark của sách truyện thì nay có thể in hình ảnh của chúng ta cùng một vài câu trích dẫn của người nổi tiếng hay những câu nói thú vị. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa có thể sử dụng với nhiều mục đích, có thể đi bên ta qua những cuốn sách ta đọc hàng ngày, những hình dán trang trí trên tường,..

In postcard lưu lại kỷ niệm đơn giản mà tiết kiệm

Với những gợi ý ý tưởng lưu bút trên đây của Artclick, bạn đã có những lựa chọn lưu lại kỷ niệm tuổi học trò một cách thú vị và ấn tượng nhất rồi phải không nào?

Khám phá phần mềm thiết kế album ảnh lưu bút kỷ yếu online và hoàn toàn miễn phí – đơn giản, thú vị và ý nghĩa.

(Nguồn ảnh: artclick.vn & pinterest.com)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN