Search
Search
Close this search box.
Search

Lưu bút tuổi học trò – những điều chưa kịp nói..

Ai đó đã từng nói: “Sau này, khi đã bước ra khỏi cánh cổng trường cấp 3 thì dù có đi thật lâu, thật lâu cũng không thể tìm được nụ cười của năm 17 tuổi” – nụ cười ấy thật đẹp, thật thơ ngây và cũng chứa đựng những hồn nhiên, dại khờ của một thời áo trắng.

Bạn đã từng ngẩn ngơ chỉ vì một nụ cười của ai đó? Bạn đã từng nhận ra bóng dáng thân quen của một người dù chỉ nhìn thấy họ từ sau lưng? Bạn từng có những điều dấu kín trong lòng mà chưa kịp nói, chỉ dám để từng câu chữ nói hộ lòng người trong cuốn lưu bút tuổi học trò những ngày cuối trước khi chia xa?

Bạn đã từng có những lần ăn vụng, nói chuyện riêng trong giờ học rồi bị cô giáo phạt đứng góc lớp? Bạn đã từng chòng ghẹo đứa bạn đến nỗi giận không thèm nhìn mặt nhau rồi chỉ vài bịch bánh snack là hai đứa giảng hòa?

Những mùa thi tất bật với bài vở rồi những ngày hè nóng nực cùng những chuyến du lịch bên nhau, những nụ cười hạnh phúc khi chia nhau từng ổ bánh mì sáng đi học muộn, những câu nói hồn nhiên chọc ghẹo nhau không suy nghĩ, những cảm xúc chân thành dành tặng cho ai đó mà không cần hồi đáp..

Tất cả những cảm xúc ấy, tuy đẹp đẽ là vậy, nhưng không thể kéo dài mãi mãi, ai rồi cũng phải lớn lên, rời xa mái trường thân yêu, xa những người bạn để bước tới những giai đoạn khác của cuộc đời.

Trong hành trình trưởng thành ấy, bận rộn với cuộc sống tấp nập, chẳng phải có đôi lần ta bỗng chững lại, hoài niệm về quá khứ, về mái trường rực đỏ hàng phượng vĩ của mùa hè năm nào, về nụ cười ai đó tuy thật thân quen nhưng sao giờ xa vời và nhạt màu quá.. Thời gian trôi qua phủ một lớp sương mờ, càng ngày càng dày đặc, nhớ nhớ quên quên, rồi đến một ngày, chính ta lại tiếc nuối vì đã lãng quên những kí ức tươi đẹp ấy tự bao giờ.

Đó có thể là bạn của mấy mươi năm nữa, còn bạn của bây giờ, tại thời khắc chuyển giao giữa các cấp bậc học – chính là lúc ghi lại nhiều cảm xúc chân thật nhất, đẹp nhất của mỗi người, bạn cần có một cuốn lưu bút tuổi học trò, với những hình ảnh thân quen của bạn bè, những khoảnh khắc đời thường bất chợt được ghi lại, cùng những dòng lưu bút hay nhất tuổi học trò, những câu chúc, tâm sự, những nhắn gửi chưa kịp nói thành lời đã phải chia tay..

Sau này, mỗi khi bồi hồi chợt nhớ lại chỉ cần lật giở từng trang của lưu bút, bạn sẽ cảm giác như mình được sống lại với những ký ức ngọt ngào nhất. Không chỉ vậy, lưu bút tuổi học trò còn đánh dấu bước trưởng thành, cột mốc quan trọng của tuổi thanh xuân mỗi chúng ta.

Kỷ yếu là gì? Ý nghĩa thực sự của chụp hình kỷ yếu và những lưu ý đặc biệt khi chụp hình kỷ yếu về trang phục, địa điểm, thời gian chụp hình. Tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Một vài ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu chất phát ngất cho bạn tham khảo:

Kỷ yếu thời bao cấp

Kỷ yếu dựa theo bộ phim “Tân bến Thượng Hải”

Chụp hình kỷ yếu Color me run cùng bột màu

Xem thêm 8 ý tưởng chụp hình kỷ yếu học trò chất đến phát ngất

Hướng dẫn các bước làm photobook lưu bút đẹp và ấn tượng

Bước 1: Xác định chủ đề và nội dung

Bước 2: Lựa chọn phần mềm thiết kế lưu bút phù hợp

Bước 3: Lựa chọn hình ảnh

Bước 4: Tạo bố cục và thiết kế

Bước 5: Bìa sách

Bước 6: Tìm kiếm nhà in ấn

Bước 7: Nhận sản phẩm và cho chúng bạn trầm trồ nào.

Xem chi tiết 7 bước làm photobook lưu bút đẹp và ấn tượng

Các mẫu kỷ yếu hot nhất tuổi học trò

Xem thêm các mẫu thiết kế photobook tuổi học trò.

5 ý tưởng trang trí lưu bút học trò độc đáo dành cho bạn thân

1. Lưu bút học trò kiểu truyền thống

2. Lưu bút kiểu album ảnh.

3. Lưu bút dạng chữ ký, vân tay.

4. Lưu bút dạng hộp bỏ hình vào

5. Lưu bút zigzag.

Postcard xinh xắn dành tặng bạn thân

Tự thiết kế photobook kỷ yếu với hướng dẫn tự thiết kế photobook lưu bút thời công nghệ

Thật tuyệt vời khi những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất của cuộc đời được lưu lại dưới những trang lưu bút thật đẹp, tồn tại mãi với thời gian phải không nào? Năm tháng có thể dần trôi qua, nhưng những kỉ niệm được lưu lại dưới những trang photobook kỷ yếu sẽ còn mãi nơi đó, đợi bạn lật giở và hoài niệm về những năm tháng thanh xuân tươi đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN