Search
Search
Close this search box.
Search

Khám phá ý tưởng thiết kế album ảnh photobook tặng đồng nghiệp

Lựa chọn album ảnh photobook là món quà lưu niệm chia tay dành tặng đồng nghiệp đang dần trở nên phổ biến hiện nay. Một món quà thật ý nghĩa ghi lại những hình ảnh đẹp, lưu trữ những kỷ niệm đồng nghiệp lúc còn làm chung với nhau, những bức hình như minh chứng cho tình đồng nghiệp sẽ tồn tại gắn kết mãi với thời gian. Cùng Artclick khám phá các ý tưởng thiết kế album ảnh photobook tặng đồng nghiệp đang “hót hòn họt” hiện nay nhé.

1. Kiểu Farewell truyền thống

  • Farewell hình ảnh: Bạn có thể sắp xếp hình ảnh theo thời gian, từ lúc đồng nghiệp mới vào công ty cho đến khi kết thúc công việc – quá trình này đòi hỏi khá tốn kém thời gian thu thập hình ảnh đấy nhé. Hoặc bạn có thể sắp xếp theo dòng sự kiện, những sự kiện lớn thường có hình ảnh lưu tại web công ty hoặc các file riêng nội bộ, sẽ dễ dàng tìm kiếm hình ảnh hơn rất nhiều. Đơn giản hơn là có nhiêu xài nhiêu, bạn có hình ảnh nào thì chèn hình ảnh đó, liên hệ thêm những đồng nghiệp khác, tổng hợp hình lại và bắt đầu thiết kế thôi nào.
    Một lưu ý nho nhỏ cho những bạn mới lần đầu thiết kế là hãy chú ý về màu sắc tương đồng giữa các trang, cũng như nội dung được sắp xếp hợp lý, rõ ràng và quan trọng nhất là chất lượng hình ảnh phải tốt đó nhé.
  • Farewell kèm theo những lời chúc: Sẽ thật thiếu sót nếu những cuốn album ảnh photobook kỷ niệm này thiếu đi những câu chúc tốt đẹp. Một món quà chia tay ý nghĩa với những câu chúc thành công, lời nhắn nhủ hay chia sẻ một vài kỷ niệm vui buồn bên nhau. Bạn có thể trực tiếp gõ các dòng chữ khi thiết kế hoặc chọn loại giấy in có thể ghi chữ để tự tay mình và bạn bè nhắn gửi những thông điệp.

Mẫu Farewell Simple Moments (FW01V) – THIẾT KẾ NGAY

Mẫu Farewell Memory (FW02V) – THIẾT KẾ NGAY

2. Kiểu Yearbook

Một năm qua với nhiều thay đổi, cuối năm dịp chia ly hãy dành chút thời gian thiết kế tặng cho người đồng nghiệp một cuốn photobook review lại trong năm qua họ đã thay đổi như thế nào? Người nhận sẽ rất bất ngờ khi nhận cuốn photobook và hạnh phúc khi biết bạn đã dành nhiều tình cảm khi tạo ra món quà độc đáo và ý nghĩa cho họ đấy. Với kiểu dàn trang đơn giản, sắp xếp hình ảnh theo thứ tự thời gian, thêm một vài trang trí cho album ảnh photobook thêm sinh động, bạn không tốn quá nhiều thời gian để thiết kế đâu.

Mẫu thiết kế photobook chia tay đồng nghiệp đơn giản

Trang trí album ảnh photobook và layout trang tùy vào khả năng thiết kế của bạn

3. Kiểu Photobook Travel

Những chuyến du lịch được công ty tổ chức là cơ hội để mọi người xúng xính đồ đẹp và chụp thật nhiều hình ảnh cá nhân hoặc đồng đội bên nhau. Các bức ảnh chụp tại địa điểm vui chơi, chụp selfie, teambuilding, ảnh lưu niệm,.. luôn là lựa chọn hàng đầu cho món quà tặng album ảnh photobook này.

Thay vì suy nghĩ mua quà lưu niệm chia tay đồng nghiệp làm sao cho thật có giá trị và ý nghĩa thì bạn chỉ cần bỏ chút thời gian ngồi thiết kế một cuốn album photobook thôi. Món quà vừa ý nghĩa vừa dễ trường tồn với thời gian.

Lưu giữ kỷ niệm với công ty trong mỗi chuyến du lịch

Giữ lại kỷ niệm cùng đồng nghiệp mãi với thời gian

Hoặc thiết kế nguyên một list toàn hình ảnh cá nhân đồng nghiệp.

Bật mí bí kíp thiết kế siêu đẳng cùng phần mềm thiết kế online ACBook. 

Bạn đã có ý tưởng thiết kế album ảnh photobook tặng đồng nghiệp, nhưng lại gặp khó khăn trong việc tìm kiếm phần mềm thiết kế sao cho dễ sử dụng mà lại tạo ra những tác phẩm đẹp và đúng ý. Thử NGAY phần mềm thiết kế online ACBook của Artclick. Dưới đây Artclick sẽ hướng dẫn bạn 2 cách sử dụng phần mềm thiết kế nhanh chóng và đơn giản nhất, hỗ trợ tốt nhất để bạn có những tác phẩm thật đẹp.

1. Thiết kế với mẫu có sẵn

Bước 1: Lựa chọn mẫu mà bạn muốn thiết kế tại Mẫu thiết kế photobook, bạn có thể tùy ý lựa chọn kích thước và số trang sao cho phù hợp với số hình mình hiện có.

Bước 2: Chọn kích thước và loại photobook mà bạn muốn thiết kế.

Bước 3: Bấm nút “Thiết kế và đặt hàng”

Bước 4: Tải hình lên và kéo rê chuột những tấm ảnh mà bạn cảm thấy phù hợp với bố trí của trang, sau đó thêm thắt trang trí nếu bạn muốn.

Cuối cùng là đặt hàng và đợi tác phẩm của mình hoàn thành thôi nào!!

2. Thiết kế với chức năng fastbook – dàn layout thông minh

Bước 1: Vào phần mềm thiết kế online ACBook, chọn mục “Fastbook”

Bước 2: Tải hình lên và chọn chủ đề bạn muốn thiết kế. Hệ thống sẽ tự động đổ hình và dàn trang cho bạn

Chưa đầy 5p là bạn đã có một tác phẩm khá hoàn hảo rồi đấy. Bấm từng trang và thay đổi trang trí nếu bạn muốn.

Chức năng này phù hợp cho các bạn ưa thích sự đơn giản và không có quá nhiều thời gian để thiết kế. Thay vì mất thời gian kéo rê từng bức ảnh thì nay bạn đã tiết kiệm thời gian hơn khi để hình ảnh của mình được chèn tự động.

Xem chi tiết tại Hướng dẫn sử dụng chức năng Fastbook.

Đã có các ý tưởng thiết kế album ảnh photobook tặng đồng nghiệp và phần mềm thiết kế rồi, bắt tay NGAY để thiết kế quà tặng album ảnh photobook thật ý nghĩa này nào.

Xem thêm Top 5 món quà tặng chia tay đồng nghiệp ý nghĩa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN