Search
Search
Close this search box.
Search

In nhanh kỹ thuật số – Giải pháp in ấn hiện đại ngày nay

In nhanh kỹ thuật số là một trong những phương pháp in ấn hiện đại nhất, sự ra đời của in kỹ thuật số tạo nên bước ngoặc mới trong ngành in ấn toàn cầu. Phương pháp này được nhiều quốc gia sử dụng, trong đó có Việt Nam. Vậy in kỹ thuật số là gì? Ưu và nhược điểm của in nhanh kts ra sao? Hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây của Artclick nhé.

In kỹ thuật số là gì?

In ấn kỹ thuật số là phương pháp in 2D hiện đại nhất hiện nay, được sử dụng để in các hình ảnh yêu cầu độ phân giải cao, sắc nét, nhanh chóng. Quá trình in được thực hiện nhanh chóng bởi máy in hiện đại, không cần trải qua công đoạn thủ công. In nhanh kỹ thuật số chỉ phù hợp in sản phẩm số lượng nhỏ, vừa phải, nhiều hình in khác nhau, còn in số lượng lớn thì chi phí in ấn khá cao.

Ưu điểm của in kts là gì?

  • In được màu chuyển sắc: có độ chính xác cao, thời gian in ấn nhanh, thao tác đơn giản. Người sử dụng có thể lấy hình ngay mà không phải chờ đợi lâu
  • Giá rẻ khi in số lượng ít
  • In được nhiều hình khác nhau, hay thay đổi thiết kế nếu xảy ra lỗi
  • In được nhiều kích thước
  • In được trên nhiều loại vật liệu
  • Tiết kiệm nhân công, giảm giá thành sản phẩm.

Nhược điểm của in kỹ thuật số là gì?

  • Chi phí đầu tư lớn: Chi phí máy móc ban đầu khá lớn, sẽ khó lấy lại vốn nếu bạn không tính toán kỹ chi phí bỏ ra cũng như lợi nhuận khi hoạt động
  • Không hiệu quả kinh tế khi in số lượng lớn.
  • Hầu như phương án in ấn nào cũng có ưu và nhược điểm, ưu điểm của công nghệ này là nhược điểm của công nghệ kia. Bạn cần xác định mục đích của mình để lựa chọn hình thức in phù hợp.

Quy trình in kỹ thuật số ở tphcm

Bước 1: Chuẩn bị file in.

Sau khi nhận yêu cầu hoặc file thiết kế có sẵn, người thiết kế sẽ chỉnh sửa file về mặt nội dung, kích thước, màu sắc theo yêu cầu. Gửi file cho khách duyệt, rồi xử lý màu sắc và xuất file in.

Bước 2: Xử lý vật liệu in kỹ thuật số

Bước 3: Tiến hành in nhanh kts

Một phần mềm trung gian sẽ làm nhiệm vụ kết nối các file in với máy in. Người quản lý nhập kích thước, điều chỉnh vị trí vật liệu, chọn chế độ in và lệnh in. Quá trình in hoàn toàn tự động.

Bước 4: Gia công sau in

Nhằm loại bỏ những phần không cần thiết, hoàn thành sản phẩm, hay những yêu cầu khác của khách hàng như cáng màng, sơn phủ, bế cắt, ép kim, ép nhũ, dập chìm dập nổi,..

Ứng dụng của in ấn kỹ thuật số

So sánh in nhanh kỹ thuật số và in offset

Sự khác biệt lớn nhất của hai phương pháp in này là số lượng in

Hiểu theo cách đơn giản, in offset như một chiếc máy photocopy khổng lồ, có thể in ra nhiều bản giống nhau trong thời gian ngắn. In kỹ thuật số chỉ phù hợp với bản in đa dạng, chạy từng bản một.

In offset dùng ống bản kim loại, khắc hình ảnh và truyền lên ống cao su rồi mới ép qua giấy hay vật liệu in, nên thời gian in ấn lâu, thích hợp in số lượng lớn, chất lượng bản in đều. Còn in ấn kỹ thuật số thì in trên khổ giấy lớn, in nhiều bản khác nhau trong thời gian ngắn.

Artclick – in kỹ thuật số quận 10 – là một trong những nhà tiên phong mang vào Việt nam máy in nhanh công nghiệp HP Indigo – hiện đang là công nghệ đỉnh cao của máy in kỹ thuật số công nghiệp trên thế giới dành cho các đơn hàng vừa và nhỏ đòi hỏi chất lượng cao, nhiều thông tin biến đổi và thời gian ngắn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LỌ HOA BẠC

Lọ hoa màu bạc với các chi tiết tinh xảo là một món quà đầy sang trọng và tinh tế. MUA NGAY (*) Giá đã bao gồm VAT – Chưa bao

Hiển thị thêm...

Nút ảnh

Là một quà tặng độc đáo dễ thương và mang giá trị tinh thần cao. Chỉ cần một tấm ảnh của người thân bạn đã có thể tạo nên một

Hiển thị thêm...

Hộp bút in ảnh

Mang hình ảnh người bạn yêu thương lên bàn làm việc, góc học tập một cách hữu dụng cùng hộp bút in ảnh từ Artclick.vn Được thiết kế đặc biệt

Hiển thị thêm...