Search
Search
Close this search box.
Search

In ấn đồ án minh họa sách – Biến những ý tưởng trở thành hiện thực.

In ấn đồ án minh họa sách, có lẽ bạn đã không còn xa lạ với những tác phẩm truyện tranh được xuất bản và in ấn đặt trên kệ những nhà sách. Bạn đã bao giờ thắc mắc tác giả đã tạo ra những tác phẩm truyện tranh này như thế nào chưa? Và quá trình biến những ý tưởng trở thành hiện thực diễn ra như thế nào? Hãy cũng Artclick tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé!

1. Thiết kế đồ họa là gì?

Đồ họa là một ngành vẽ, người ta sẽ dùng kỹ thuật in ấn để thể hiện tác phẩm, sản xuất ra các bản để có thể phổ biến rộng rãi. Khác với các thể loại tranh khác, tranh đồ họa có nhiều bản gốc, do số lượng tranh được in nhiều. Tranh đồ họa ngoài yêu cầu về chủ đề, bố cục và hình ảnh còn phải chú ý tới những yêu cầu về kỹ thuật in ấn và thành phẩm khác.

Mỗi chất liệu làm tranh đồ họa đều có những kỹ thuật thể hiện khác nhau. Như tranh khắc gỗ, tranh khắc kẽm hay kỹ thuật in ấn sách ảnh, tranh vẽ,..

2. Đồ án minh họa sách

Cùng với sự phát triển của công nghệ thì văn hóa đọc cũng dần thay đổi, thay vì đọc một cuốn truyện dày, nhiều chữ thì những sản phẩm mang nội dung ngắn gọn, hình ảnh minh họa sống động, tươi mới và thông điệp dễ hiểu được các bạn trẻ đón nhận nhiệt tình. Đó là lý do truyện tranh được nhiều đọc giả yêu thích, đặc biệt là giới trẻ.

Công việc của họa sĩ thiết kế truyện tranh là phác họa, tạo hình nhân vật bằng những nét vẽ đặc trưng, mang phong cách cá nhân từ một câu chuyện có sẵn hoặc tự sáng tác theo ý tưởng, trí tưởng tượng của mình. Tùy vào đặc thù của sản phẩm, họa sĩ thiết kế có thể thiết kế trên mặt phẳng bằng vẽ tay, màu nước, màu chì hay thiết kế 3D trên phần mềm, máy tính.

3. In ấn đồ án minh họa sách

Để những ý tưởng, tác phẩm trên máy được tạo thành ấn phẩm hay phổ biến rộng rãi thì các tác giả cần đem chúng tới các công ty in ấn chuyên nghiệp để in ấn và đóng thành cuốn. Đối với mỗi tác phẩm, nội dung và hình ảnh khác nhau, chúng ta cần lựa chọn loại giấy khác nhau. Như những cuốn truyện tranh sôi động, màu sắc tươi sáng, thì bạn cần lựa chọn loại giấy có độ sáng, sắc nét cao, nhấn mạnh hơn về tác phẩm của tác giả. Hoặc những cuốn sách mang màu sắc trầm, buồn, hơi tối, chúng ta cần chọn loại giấy hơi lì, cổ,..

Ngoài ra, cần lựa chọn cách đóng cuốn, thành phẩm khác nhau. Photobook dạng mở phẳng, mở tuyệt đối 180 độ hoặc sách ảnh dạng tạp chí mở cong, hay những trang cần mô tả hình ảnh bản rộng, bạn có thể lựa chọn cách in kích thước lớn hơn kích thước khổ sách sau đó thành phẩm gấp đôi, gấp 3 chúng lại,…

Hãy tham khảo các ấn phẩm đồ án mà các bạn sinh viên đã tin tưởng để Artclick biến các ý tưởng thành hiện thực nhé.

Tin vui cho các bạn sinh viên: GIẢM 25% OFF cho các bạn sinh viên đặt đơn hàng làm đồ án tốt nghiệp tại Artclick.

Liên hệ NGAY với Artclick để biến những ý tưởng thành hiện thực thôi nào!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LỌ HOA BẠC

Lọ hoa màu bạc với các chi tiết tinh xảo là một món quà đầy sang trọng và tinh tế. MUA NGAY (*) Giá đã bao gồm VAT – Chưa bao

Hiển thị thêm...

Nút ảnh

Là một quà tặng độc đáo dễ thương và mang giá trị tinh thần cao. Chỉ cần một tấm ảnh của người thân bạn đã có thể tạo nên một

Hiển thị thêm...

Hộp bút in ảnh

Mang hình ảnh người bạn yêu thương lên bàn làm việc, góc học tập một cách hữu dụng cùng hộp bút in ảnh từ Artclick.vn Được thiết kế đặc biệt

Hiển thị thêm...