Search
Search
Close this search box.
Search

How to make Beautiful Travel Photobook

Du lịch về miền ký ức – chuyến phiêu lưu vừa an toàn, vừa rẻ, vừa vui lại cực kỳ ý nghĩa. Photobook Du lịch là chuyến tàu đưa bạn về với những ký ức tuyệt vời của những chuyến đi.

Sau mỗi chuyến đi du lịch bạn sẽ có gì? Hàng hà cơ số những bức hình chụp đầy trong điện thoại và máy ảnh? Một kho tàng những kinh nghiệm “đi đâu, ở đâu, làm gì, ăn gì,..”, những trải nghiệm mới mẻ về văn hóa, phong cảnh, đặc điểm đặc biệt của những vùng đất mới.

Bạn thường lưu giữ chúng bằng cách nào? Để yên trong điện thoại, thẻ nhớ máy ảnh hay máy tính, hay đăng lên các trang mạng xã hội facebook, instagram, hay đơn giản chỉ là up lên google drive lưu trữ hình ảnh? Bỗng một ngày thẻ nhớ đầy, điện thoại hỏng, nhà bị rớt mạng, ngồi buồn chán suy nghĩ về những kỷ niệm, những chuyến đi đã qua, nhưng chẳng còn đọng lại được bao nhiêu ký ức.

Vậy phải làm sao đây? Hãy bắt đầu với việc sắp xếp lại các bức hình trong điện thoại, trong máy ảnh, máy tính. Chọn lọc những bức hình thật đẹp. Sau đó, mở máy tính hoặc điện thoại, gõ link: “artclick.vn” tại trình duyệt Google Chrome và bắt đầu chuyến hành trình giải cứu hàng nghìn bức ảnh, một kho ký ức từ đủ các nguồn rải rác khắp nơi tập hợp lại vào một ngôi nhà mới là cuốn Photobook Du lịch để lưu giữ và chiêm ngưỡng lại bất cứ lúc nào.

Trước hết, sau khi sàng lọc được những bức ảnh đáng giá của mình, hãy lên ý tưởng xem nên sắp xếp chúng theo một câu chuyện như thế nào. Artclick có 3 gợi ý cho bạn:

1. Photobook “Những điểm đến của tôi – My Check in”

Bạn có lịch sử du lịch hoành tráng? Bạn đi nhiều nơi nhưng mỗi nơi chỉ chụp một vài hình đặc trưng lưu lại những điểm đặc biệt nổi bật của nơi ấy. Gợi ý Photobook “My check in” này dành cho bạn.

Gợi ý Chọn hình

Đầu tiên bạn hãy suy nghĩ xem mình nên làm theo trình tự gì

  • Thời gian: gom tất cả các chuyến đi theo từng năm để làm album, mỗi năm 1 cuốn.
  • Không gian: tập hợp tất cả các chuyến đi các năm gần đây rồi phân theo địa điểm. Du lịch Việt Nam, du lịch châu Á,..

Sau đó thì soạn hình lại và thêm vào các thư mục ảnh (hay album ảnh trên điện thoại) theo từng mục riêng.

Mẹo nhỏ:

Chỉ chọn vài hình tiêu biểu nhất tại mỗi địa điểm/cột mốc thời gian

Nên đặt tên file theo thứ tự bạn muốn xuất hiện trong album. Ví dụ như: 1 Úc – nhà hát Con Sò. Để khi bạn tải hình lên phần mềm thiết kế sẽ dễ dàng theo trình tự mà không cần mất thời gian đi kiếm lại hình hay sót hình mình yêu thích.

Một vài ý tưởng cho bìa

Bìa album được coi là điểm nhấn tạo ấn tượng đầu tiên cho cuốn album, nên cũng cần đầu tư một chút đấy nhé. Bạn có thể chọn các mẫu bìa có sẵn được team Artclick thiết kế riêng cho chủ đề du lịch hoặc tự thiết kế với ý tưởng riêng của mình.

Đó có thể là full tấm hình đẹp nhất của bạn, hay ghi chú những thông tin cơ bản như: tựa đề cuốn album, ảnh đại diện cho các địa điểm đã đi qua, thời gian,… Lạ mắt hơn là sử dụng bản đồ google rồi điền các dấu check in những nơi mình từng đặt chân tới, từ đó vẽ một lộ trình đơn giản bằng các đường thẳng nối nhau. Nếu bạn có ý định là nhiều cuốn album thì có thể chọn cho mình một phong cách bìa nhất định, kích thước in cố định để khi đặt album lên kệ sách có thể tạo được 1 bộ sưu tập đẹp mắt và đồng đều.

Thiết kế các trang bên trong

Cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm đó là sử dụng các mẫu có sẵn của Artclick. Lựa chọn tông màu, background, cách trang trí vừa ý bạn nhất rồi chèn hình vào các khung ảnh có sẵn. Ghi thêm các ghi chú riêng của bản thân. Vừa nhanh lại vừa đẹp đã xong một cuốn album rồi.

Chọn mẫu thiết kế tại đây.

Nếu có chút năng khiếu thiết kế và muốn cuốn album của mình độc nhất thì có thể tự thiết kế theo ý riêng của mình. Đầu tiên sẽ là hình ảnh đại diện cho mỗi điểm đến bạn muốn lưu lại. Một vài câu ghi chú thú vị bạn muốn chia sẻ như: Điểm nào nhất điịnh phải tới check in không thể bỏ qua, mùa nào là đẹp nhất khi tới đây, thời điểm nào trong ngày chụp hình đẹp nhất. Trang phục nào phù hợp, kiểu tạo dáng nào gây ấn tượng. Phương tiện nên đi lại ở đây là gì? Chỉ vài ghi chú cơ bản cho mỗi địa điểm checkin của mình là đủ rồi.

Bạn có thể dành 2 trang đôi cho 1 địa điểm với những bức hình chất nhất của mình.

Hoặc trang bên trái là một tấm hình tiêu biểu của địa danh với một vài chú thích và trang phải là những hình tuyển của bạn tại điểm đó.

Mẹo nhỏ thiết kế:

  • Nếu bạn không chụp được tấm phong cảnh đặt trưng nào đẹp, bạn có thể lên các trang tải hình miễn phí chất lượng cao như: Pixabay, Unsplash, Gratisography, Pexels, StockSnap, Freepik để tìm và tải hình mình muốn.
  • Kho thư viện hình nền và trang trí chất lượng cao có sẵn tại phần mềm, phân chia theo chủ đề cũng có thể sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để thiết kế album photobook đấy.
  • Khi ghi chú thích trên phần mềm thiết kế, bạn nên chọn kích thước font từ 50-60 (tương ứng với 12-14 trên word). Không nên chọn size chữ quá to. Phần tiêu đề có thể chọn font 80-100.

2. Bộ sưu tập Nhật ký Du lịch.

Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm sâu. Bạn thật sự đam mê khám phá, trãi nghiệm từng sự khác biệt của mỗi vùng miền. Mỗi địa điểm bạn đi qua bạn đều chụp thật nhiều hình ảnh và có luôn những đánh giá hay thông tin hữu ích về nơi đó. Vậy chần chờ gì mà không làm ngay một bộ sưu tập “Nhật ký hành trình” hay “Review” giá trị để chia sẻ với mọi người.

Các bước chọn hình và thiết kế bìa thì có thể áp dụng tương tự như gợi ý “My check-in”. Thiết kế các trang bên trong bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây:

Tại địa điểm này mình sẽ đi đâu, ở đâu, ăn gì, chơi gì, mình đã gặp ai ở đây, chứng kiến các nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán của nơi này. Vừa hay có những hình ảnh minh họa cho những gì mình trải qua. Chú thích theo từng ảnh: món ăn này là gì, vị ra sao, chuyến xe nào tới đây, app nào book phòng ổn áp, những lưu ý lịch sự, không nên là gì khi tới các vùng có nét văn hóa đặc trưng,..

Đây như một cuốn photobook Review lại các địa điểm bạn từng đi qua, với những trải nghiệm, kinh nghiệm quý báu rút ra được sau mỗi chuyến đi. Sau này, nếu muốn quay lại, hay chia sẻ với bạn bè. Chỉ cần nhìn vào tấm hình, đọc lại các dòng ghi chú, là những chuyến đi một lần nữa sẽ trở về trong tâm trí của bạn hiện diện rõ nét nhất. Vài năm nhìn lại, một kho tàng vô giá luôn đấy.

Hoặc bạn có thể đơn giản ghi lại cuộc hành trình theo từng ngày như một cuốn nhật ký du lịch của mình.

Mẹo nhỏ thiết kế

  • Bạn có thể xem kẽ hình ảnh và bài viết review, để có thể hình dung dễ dàng cảm xúc, cảm nhận của bạn tại nơi ấy.
  • Phần mềm thiết kế hỗ trợ các font chữ được Việt hóa cho phép bạn gõ dấu tiếng Việt, đối với bài review này bạn nên chọn các font chữ dễ đọc, kích thước vừa mắt đọc, đừng quá to hay dùng các font chữ kiểu, ngoằn nghoèo khó đọc.

3. Photobook Fastbook – chức năng đổ hình tự động

Bạn là Fan của chụp hình? Mỗi chuyến đi là hàng ngàn tấm hình, bỏ tấm nào cũng tiếc. Chọn ngay loại photobook FASTBOOK. Đổ hình trực tiếp từ phone hay máy tính vào để in ra bằng vài cái click đơn giản.

Chỉ với 3 bước đơn giản:

  • Đặt hàngtại link.
  • Chọn loại kích thước, tải hình lên để phần mềm tự động đổ hình và dàn trang cho bạn. Giàu có thời gian hơn thì cho thêm vài câu ghi chú để nhớ chỗ ấy là ở đâu.
  • Đặt hàng và đợi khoảng 2 ngày là album đến tay bạn rồi.

Nhiều hình cũng chẳng cần phải lo đầy bộ nhớ hay không nơi nào chứa hết hình của bạn. Photobook Fastbook bất chấp mọi giới hạn về hình ảnh của bạn luôn!

ENJOY THE JOURNEY BACK TO YOUR WONDERFUL TRAVEL MEMORIES!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Wedding Photo

Tự trang trí đám cưới bằng những tấm hình cưới đơn giản với nhiều cách giúp đám cưới của bạn trở nên thú vị và mới lạ hơn đấy.

Hiển thị thêm...