Search
Search
Close this search box.
Search

Gợi ý các chủ đề tạo Album ảnh gia đình

Album ảnh gia đình đang dần trở nên phổ biến và thành xu thế hiện nay, việc lưu giữ hình ảnh online từ điện thoại, máy ảnh sang hình thức offline bằng những cuốn album ảnh, photobook ảnh gia đình được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Khác hẳn với album ảnh truyền thống ngày xưa là mua album sẵn về, in hình ra sau đó lồng vào các khung ni-long có sẵn, mỗi trang chỉ được 1-2 hình, các hình ảnh chỉ một kích thước nhất định. Photobook ảnh (hay còn được gọi là sách ảnh) được nâng cấp hơn rất nhiều, những hình ảnh sẽ được thiết kế trên các phần mềm thiết kế ảnh chuyên dụng, với kích thước, số lượng hình, cách trang trí hình ảnh, nền ảnh tùy theo ý thích của người sử dụng. Sau đó in ấn và gia công các trang giấy cũng như bìa một cách chắc chắn, đảm bảo album ảnh lâu bền với thời gian, không gặp tình trạng mốc ẩm hay mọt cắn.

Nếu bạn đang muốn tạo một cuốn album ảnh gia đình đẹp nhưng chưa biết nên làm sắp xếp hình ảnh theo chủ đề gì, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng Artclick nhé.

  • Lưu lại khoảnh khắc thường ngày

Những khoảnh khắc tuy rất bình thường mà gia đình mình có với nhau mỗi ngày, nhưng đây sẽ là những bức ảnh vô giá đấy. Khi ở bên gia đình, chúng ta được là chính chúng ta, cuộc trò chuyện và những cử chỉ động tác là tự nhiên nhất, nụ cười cũng là hạnh phúc nhất. Hãy cùng lưu lại khoảnh khắc đặc biệt này nhé.

  • Hình ảnh bên ông bà, cha mẹ

Những đứa con xa nhà mỗi năm chỉ có thể về thăm bố mẹ, ông bà 1-2 lần, thì việc ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc, những bức ảnh gia đình mình sum họp bên nhau, làm thành một cuốn album ảnh gia đình đẹp, ý nghĩa. Dành tặng cho ông bà, cha mẹ, để mỗi khi nhớ con, nhớ cháu, họ sẽ lại mở album ra và cùng nhau kể lại những kỷ niệm..

  • Những bức ảnh được chụp vào ngày Lễ Tết, du lịch

Những ngày du lịch hay lễ tết là dịp để chúng ta làm đẹp thêm cho bản thân, diện trên mình những bộ váy áo xinh đẹp và cả gia đình cùng nhau lưu giữ lại tấm ảnh thật đẹp này nhé. Du lịch hay Lễ Tết cũng là thời gian để gia đình mình bên nhau nhiều hơn, chia sẻ những câu chuyện, vui vẻ cười đùa với nhau.

  • Hình ảnh chụp tại studio

Nhiều gia đình lựa chọn việc chụp ảnh tạo studio vào những dịp như đầy tháng bé, con tròn 1 tuổi, sinh nhật vợ, chồng hay một ngày lễ ý nghĩa. Những tấm hình xinh đẹp được đầu tư trang phục, góc chụp và chỉnh ảnh bởi những nhà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà không được in ấn ra thành cuốn album ảnh gia đình thật đẹp thì quá đáng tiếc phải không nào?

  • Hình ảnh chụp tại nhà

Nếu không muốn tới studio bạn có thể thuê thợ về chụp ảnh tại nhà, hoặc tự set up không gian căn nhà của mình thành “studio tại gia”. Cả nhà mình mặc đồ tone-sur-tone, cùng vài phụ kiện nho nhỏ, sau đó căn góc chụp, bấm hẹn giờ để chụp ảnh cả gia đình, hoặc bố chụp cho mẹ con, mẹ chụp lại cho bố. Chỉ một buổi chiều cuối tuần chúng ta đã có bộ ảnh rất đẹp rồi đấy.

  • Combo Album ảnh gia đình và hộp

Bố mẹ có thể đầu tư hơn với set combo Album ảnh gia đình và hộp này. Mỗi album là một tháng trong 1 năm đầu đời của bé, hoặc 3 năm/ 1 lần hay những dịp đặc biệt của gia đình mình. Set album gồm những cuốn album nhỏ và một cuốn album lớn, tùy vào sở thích, số lượng hình và ý nghĩa bạn muốn nhắn nhủ trong album mà lựa chọn số lượng cũng như kích thước cho phù hợp.

Trên đây là một vài Gợi ý các chủ đề tạo Album ảnh gia đình của Artclick, chúc bạn sẽ có cho mình những cuốn album ảnh gia đình ý nghĩa và đẹp nhất nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN