Search
Search
Close this search box.
Search

6 bước tạo một photobook du lịch ấn tượng

Những khoảnh khắc tuyệt vời trong mỗi chuyến du lịch đều xứng đáng để chúng ta lưu trữ lại trong cuốn photobook du lịch ấn tượng. Bạn muốn kể những câu chuyện về toàn bộ chuyến đi của mình, như để cất giữ lại những kỷ niệm đáng nhớ hay chia sẻ nó cho mọi người cùng chiêm ngưỡng. Lựa chọn lưu giữ hình ảnh bằng album du lịch luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ hiện nay.

Vì sao nên làm một quyển album photobook? sẽ giải thích giúp bạn lí do cũng như đưa ra những giải pháp giúp bạn giải quyết tình trạng trên

6 bước cho ra một cuốn photobook du lịch không quá phức tạp, thậm chí đó còn là cơ hội để bạn có thể mường tượng lại những cảm xúc tuyệt vời khi khám phá ra những điều mới mẻ, trải nghiệm lại một lần nữa chuyến du lịch được tái hiện đậm nét trong ký ức.

1. Lên ý tưởng, chọn chủ đề photobook du lịch ấn tượng

Việc đầu tiên khi quyết định làm album du lịch dạng photobook là xác định ý tưởng và chọn chủ đề. Tùy vào hình ảnh và trải nghiệm trong chuyến du lịch mà bạn có những ý tưởng và lựa chọn chủ đề khác nhau. Đó có thể là album du lịch gia đình hay photobook du lịch bạn bè, hay đơn giản à chuyến đi tự túc của cá nhân bạn thôi. Cuốn album về chủ đề biển, cao nguyên hoặc kể về hành trình 3 ngày 2 đêm khám phá những địa điểm thú vị.., sắp xếp theo trình tự không gian hoặc thời gian.

Ve kêu, Hè về – Xách balo lên và đi thôi nào.
Những khung ảnh không chỉ thể hiện nơi bạn đến mà còn thể hiện những cảm xúc và góc nhìn cảm nhận của bạn với những khung trời mới

2. Lựa chọn hình ảnh

Những bức ảnh được lựa chọn là những bức hình nêu bật được nội dung bạn muốn diễn tả. Đó có thể là hình ảnh chụp bằng máy cơ, đã qua chỉnh sửa hay đơn giản chỉ là bức ảnh chụp bằng điện thoại.

Một lưu ý nhỏ là để cuốn photobook du lịch trở nên nghệ thuật và đẹp mắt hơn thì bạn nên lựa chọn những bức ảnh đồng bộ về phông nền, màu sắc sắp xếp chung với nhau trong một trang. Tránh những hình ảnh bị lặp lại quá nhiều hay không liên quan đến chủ đề mà mình đã đặt ra.

Hình ảnh cũng cần chất lượng cao xíu nhé, vì nếu hình ảnh chất lượng thấp thì in ra sẽ bị bể nét và album du lịch trở nên kém hấp dẫn hơn đó.

Lựa chọn hình ảnh đồng bộ về phông nền và màu sắc để photobook du lịch nghệ thuật và đẹp mắt hơn

3. Chọn loại album photobook

Có 2 hình thức album chủ yếu cho bạn lựa chọn là photobook du lịch dạng mở phẳng và dạng tạp chí. Với photobook mở phẳng, độ mở tuyệt đối 180 độ, phù hợp với những bức ảnh phong cảnh hay ảnh chụp nhiều người, ảnh rộng, dàn 2 trang, sẽ không bị cấn gáy album. Còn photobook tạp chí ưu điểm nhẹ, mỏng hơn, trông cũng sang trọng và giá thành tương đối nhất trong các loại album.

Thường photobook du lịch sẽ nằm trong kích thước khoảng 21×30, 25×25 hoặc nhỏ hơn là những size như 15×15, 12×12, 21×15,.. Ưu điểm của việc in photobook du lịch thay vì in ảnh rồi bỏ vào album truyền thống là bạn có thể tự do sáng tạo, dàn trang, chèn nhiều hình với nhiều kích thước mong muốn cũng như thêm các trang trí, câu chữ nêu bật nội dung mình muốn gửi gắm.

Photobook du lịch mở phẳng – size 25×25

4. Chọn loại giấy

Có rất nhiều loại giấy làm photobook du lịch cho bạn lựa chọn như giấy lụa, giấy bóng, giấy Mộc, giấy Lustre,.. Tùy vào kinh phí cũng như sở thích về loại giấy để bạn có nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng in ấn để nhận tư vấn và trực tiếp cảm nhận loại giấy cũng như màu sắc để có sự lựa chọn chính xác nhất cho album du lịch của mình.

5. Thiết kế album ảnh kỷ niệm du lịch và bố cục

Sau khi lựa chọn được bố cục và hình ảnh rồi thì bắt tay vào thiết kế album ảnh kỷ niệm du lịch thôi nào. Bạn có thể tự thiết kế bằng các phần mềm chuyên dụng như PhotoshopAIACBook,.. hay gửi trực tiếp những hình ảnh đến với các nhà in ấn chuyên nghiệp để họ thiết kế cho bạn nhé.

Tham khảo một số mẫu thiết kế photobook du lịch được thiết kế riêng cho chủ đề này.

Ghi chú những điểm đến để người xem có thể dễ dàng hình dung hơn về album du lịch.

Mẫu thiết kế photobook du lịch

Một số mẹo nhỏ giúp cuốn photobook du lịch trở nên ấn tượng nhất:

  • Bản đồ: Thế giới này thật rộng lớn và việc xác định từng vị trí bạn từng đi trên tấm bản đồ quả là độc đáo đấy. Bản đồ tuyến đường sẽ là phần giới thiệu đặc biệt cho cuốn photobook của bạn. Có nhiều các để tạo bản đồ như sử dụng phần mềm ảnh Photo, các trang web bản đồ như Google Map hay sáng tạo trên Photoshop.
  • Cẩm nang du lịch: đó là những chi tiết bạn muốn chia sẽ đối với mọi người như hành trình, địa điểm ăn uống, review món ăn, khách sạn,.. Ngoài việc khoe những hình ảnh thì đây hẳn sẽ là một cuốn photobook du lịch hữu ích cho những ai chưa có kinh nghiệm đi du lịch đấy.
  • Số ngày: Sắp xếp hình ảnh theo trình tự thời gian kèm cột mốc và địa điểm để người xem có thể nắm rõ hành trình của bạn hơn.
  • Tạo nên một câu chuyện: Chỉ hình ảnh thôi thì không thể diễn tả hết được những diễn biến xảy ra trong bức ảnh. Tại sao không thêm vài dòng ghi chú để kể lại những bí mật đằng sau bức ảnh đẹp này nhỉ?
  • Bố cục: Có thể là 1 hình ảnh dàn 2 trang đôi hoặc nhiều hình ảnh trong 1 trang, đó hoàn toàn tùy thuộc vào khiếu thẩm mĩ và sức sáng tạo của bạn.

6. In album photobook du lịch

Cuối cùng là tìm một nhà in ấn chuyên nghiệp, hội tụ đủ những yếu tố như chất lượng mực in, màu sắc, quy cách đóng gáy, đa dạng kiểu dáng, mẫu giấy cho bạn lựa chọn. Trao gửi đứa con tinh thần này và nhận về sản phẩm đúng như mong đợi nhé.

Lựa chọn một nhà in ấn chuyên nghiệp sẽ đem đến cho bạn những cuốn photobook đẹp nhất.

Đây chắc hẳn sẽ là một cuốn sổ album lưu giữ kỉ niệm du lịch độc đáo và mang đầy đủ phong cách riêng của bạn. Ngoài ra, Artclick gợi ý cho bạn thêm

5 cách cực sáng tạo để lưu giữ kỉ niệm sau mỗi chuyến du lịch hiệu quả

Quy cách sản phẩm như mẫu photobook:

  • Photobook du lịch mở phẳng
  • Size 25×25, 20 trang, giấy tiêu chuẩn C.300,
  • bìa cứng bọc hình

BÀI VIẾT LIÊN QUAN